Chợ Côn Trùng ở Campuchia

Các loại côn trùng được người Campuchia ăn nhiều nhất là dế, châu chấu, gián, nhện… chúng được làm sạch, sau đó chiên giòn hoặc chiên với đường và muối. Ngày nay, việc ăn côn trùng trở nên phổ biến hơn, không chỉ trên vỉa hè vỉa hè, mà ngay cả trên bàn ăn của nhà hàng, khách sạn cũng có. du lịch Campuchia

Đất nước Campuchia xinh đẹpdu lịch Campuchia

Côn trùng được đánh giá là thực phẩm bổ dưỡng có nhiều chất xơ, protein và hàm lượng dinh dưỡng cao hơn so với thịt.

Một sạp hàng tại chợ côn trùng ở Campuchia – du lịch Campuchia

Từ thức ăn của người nghèo bây giờ côn trùng đã giúp nhiều người Campuchia thay đổi cuộc sống bằng cách bắt côn trùng. Ở Campuchia, có một thị trường bán côn trùng và xuất khẩu sang Việt Nam, Thái Lan và Trung Quốc. 


Gián chiên giòndu lịch Campuchia

Chợ côn trùng Campuchia, Kampong Cham, nằm cách thủ đô Phnom Penh khoảng 70 km. Đây cũng là một điểm dừng phổ biến trên tuyến đường từ Phnom Penh đến Siem Reap. 

Nơi này bán nhiều loại côn trùng bao gồm châu chấu, nhện, dế, mọt gỗ, thịt ướp rất ngon.

Nhộng được tẩm ướp gia vị, thêm chút ớt đỏ – du lịch Campuchia

Từ lâu, chỉ có những người nghèo phải tìm côn trùng quanh nhà và ăn chúng với cơm để có được một bữa ăn bổ dưỡng. 

Ngày nay, các món ăn côn trùng đang trở nên phổ biến, đặc biệt đối với người nước ngoài, như một món quà đặc biệt không thể bỏ qua khi đến thăm đất nước này.

Nhện được chiên giòn du lịch Campuchia

Nhìn thoáng qua, chợ côn trùng Campuchia khá giống với chợ Việt Nam, với diện tích 500 – 600m2.

Các gian hàng được thiết kế đơn giản để được bao phủ và ngăn cách bởi các cọc ống thép. Khu vực bán côn trùng như rết, gián, dế, nhện, trộm bán ngay trước chợ và hai bên chợ là quầy trái cây. Chợ có khoảng một chục quầy bán côn trùng, nhưng mùi thơm của khoai tây chiên giòn như bao trùm thị trường.

Dễ dàng nhận ra rằng côn trùng được ướp và chế biến hoàn toàn được bán trong khay, những người phụ nữ ngồi sau lưng rất thân thiện, nhiệt tình và có thể nói một số câu bằng tiếng Việt. Các loại côn trùng trong chợ không quá đắt, chỉ hàng chục ngàn du khách có thể nếm thử côn trùng chế biến đặc biệt.

Nhanh tay đăng kí tour du lịch Campuchia cùng Sukha Travel khám phá khu chợ nổi tiếng và độc đáo này nhé!

Hotline: 0982 959 120 (Ms.Phương)

Ngoài ra bạn có thể tham khảo rất nhiều tour du lịch vô cùng hấp dẫn tại https://sukhatravel.com/ hoặc http://dulichsukha.com/

Chợ Côn Trùng ở Campuchia
Rate this post