Chùa Vàng – Ngôi Chùa Linh Thiêng Nhất Myanmar

Chùa Vàng hay còn lại là chùa Shwedagon ở Yangon là chùa tháp lớn nhất và đẹp nhất ở Myanmar, được hình thành từ 2500 năm trước và được các triều đạo phong kiến Miến Điện tu bổ, mở rộng dần. du lịch hành hương Myanmar

Biểu tượng của đất nước Myanmar - du lịch hành hương Myanmar

Chùa Shewdagon tọa lạc trên một quả đồi cao, rộng, trên đỉnh tháp gắn nhiều kim cương, hồng ngọc, bích ngọc và các loại đá quý, chùa được dát vàng nên lấp lánh dưới ánh mặt trời vào ban ngày và ánh điện về ban đêm

Người dân thường đến đây vào lúc hoàng hôn - du lịch hành hương Myanmar

Đây là nơi tôn nghiêm, tâm linh nhất của người dân Myanmar. Thân tháp ốp 8688 tấm, ngọn tháp 15153 tấm vàng ròng. Đỉnh tháp, mắt thường khó nhìn rõ, được trang hoàng bằng cả một kho báu: 5448 viên kim cương, 2317 viên hồng ngọc, bích ngọc, 1065 lục lạc chuông vàng, và trên đỉnh cao chót vót, ở vị trí cao nhất là búp kim cương  76 carat (15 g).

Từ chùa Vàng có thể quan sát toàn bộ thành phố Yangon - du lịch hành hương Myanmar

Từ chân đồi có 4 lối leo lên chùa. Mỗi lối lên có một cặp chinthe (sư tử thần) canh gác. Các tài xế taxi sẽ đưa khách quốc tế đến cổng phía Nam mua vé, còn người dân Myanmar vào chùa không mất phí từ ba cổng còn lại (Đông, Tây và Bắc). Chùa lại nằm trên đồi Singuttara, từ đây có thể quan sát được cả thành phố Yangon.

Thần Sư tử canh gác ở lối lên của chùa - du lịch hành hương Myanmar

Khi đến tham quan chùa, bạn nên ăn mặc chỉnh tề, không mặc áo ba lỗ, váy ngắn, dép xỏ ngón, và đặc biệt bạn phải đi chân trần khi bước vào chùa Shwedago.

Đăng kí tour du lịch hành hương Myanmar để cùng Sukha Travel chiêm ngưỡng vẻ đẹp và sự huyền bí của ngôi chùa Shwedago lingh thiêng nào!

Hotline: 0982 959 120 Ms.Phương