Cuộc sống vua chúa của những chú bò Kobe - Nhật Bản 

 

Thịt bò Kobe được biết đến là một trong những món ăn đắt đỏ và cũng là món ăn nổi tiếng của xứ sở hoa anh đào – Nhật Bản. Ước tính, giá trị của loại thịt này có thể lên tới hơn 300 USD (hơn 6 triệu đồng).

Hãy cùng trải nghiệm Du lịch Nhật Bản để tìm hiểu thêm về cuộc sống của bò Kobe này nhé.

Bò Kobe thuộc giống bò Tajima-ushi, một giống bò độc đáo của vùng Kobe, Nhật Bản. Do địa hình chia cắt khiến những đàn bò Kobe được nuôi tách biệt với các loại bò khác. Theo thời gian, sự tách biệt này khiến bò Kobe dần mang những đặc điểm gene đặc trưng, dẫn tới hương vị thịt của chúng rất độc đáo, có 1-0-2 trên thế giới.

1 Thức ăn tươi mới :

Quy trình nuôi dưỡng bò Kobe Nhật Bản rất khắt khe. Thức ăn của những chú bò Kobe đều được chọn lọc - đó toàn là thức ăn rất bổ dưỡng như lúa non, cỏ tươi.

Đặc biệt khu vực máng ăn cũng phải sạch sẽ, không được để cỏ dư và nước ứ đọng để có thể đảm bảo khi đến giờ ăn, chú bò phải được ăn những cọng cỏ tươi nhất có thể.

Du lịch Nhật Bản

2 Nước uống tinh khiết :

Nước uống phải được chiết xuất, lọc tinh khiết, có một số khu vực người dân còn phải khoan giếng sâu tới 180m dưới lòng đất để lấy nước cho bò uống.

Đặc biệt vào mùa hè, những chú bò được cho uống bia hay rượu sake. Theo lý giải của nông dân Nhật Bản, thời tiết nóng ẩm mùa hè sẽ khiến thức ăn thường bị ứ lại trong cơ thể bò. Vì vậy, họ cho bò Kobe uống bia, rượu sake nhằm kích thích chúng ăn uống nhiều hơn và cũng để dễ tiêu hóa thức ăn hơn.

Du lịch Nhật Bản

3 Chuồng trại sạch sẽ, thoáng mát:

Sẽ không ngoa khi nói rằng, nuôi bò Kobe là cả một “nghệ thuật”. Bò Kobe Nhật Bản được nuôi từ bé và mỗi trang trại thường chỉ nuôi từ 10 – 15 con/năm. Theo tâm sự của nhiều nông dân, việc nuôi ít bò giúp họ chăm sóc tốt hơn cho từng cá thể, tạo điều kiện để chúng cho chất lượng thịt tốt nhất.Du lịch Nhật Bản 

Chuồng trại sẽ được dọn dẹp sạch sẽ một ngày ít nhất 3 lần, có nơi dọn đến 5 lần. Và khu vực chuồng trại cũng được chú ý để có thể mang lại không khí thoáng mát nhất.

Du lịch Nhật Bản 

4 Được nghe nhạc cổ điển, giao hưởng:

Với quan niệm bò Kobe sẽ cho thịt ngon hơn trong trạng thái thoải mái, nông dân Nhật Bản rất quan tâm tới khía cạnh “tâm hồn” của những chú bò. Có những trang trại, người chủ còn cho bò nghe nhạc cổ điển, những giai điệu giao hưởng của Mozart, Beethoven,... để giúp chúng thư giãn. Và bỏ ra hàng giờ liền trò chuyện với chúng.Du lịch Nhật Bản

5 Tắm rửa sạch sẽ:

Khi đến đất nước Nhật Bản, bạn sẽ được nghe về giống bò Kobe sung sướng này. Hàng ngày, những chú bò được tắm táp sạch sẽ, đôi khi bằng các loại rượu khác nhau. Trong suy nghĩ truyền thống của người Nhật Bản, việc làm này giúp cho bò được thả lỏng cơ bắp và đẹp da, từ đó ảnh hưởng tích cực tới chất lượng thịt. 


Du lịch Nhật Bản

6 Vuốt ve và massage

Một trong những phương pháp chăm sóc bò Kobe nổi tiếng nhất phải kể tới việc nông dân Nhật Bản massage bằng chổi rơm hoặc tay không cho chúng. 

Trong quan niệm của họ, việc massage sẽ giúp bò bớt căng thẳng, đồng thời làm giảm lượng mỡ thừa trên người bò. Khi đó các thớ thịt bò Kobe thành phẩm sẽ mềm và ngon hơn.Du lịch Nhật Bản

Và cuối cùng người nông dân sẽ cho ra thành phẩm tốt nhất. Chúng sẽ phải trải qua một quy trình kiểm định nghiêm ngặt trước khi được mổ làm thịt. Bò Kobe Nhật Bản đạt tiêu chuẩn phải là con thuần chủng được sinh ra ở tỉnh Hyogo, nuôi dưỡng tại Hyogo, bị thiến để đảm bảo “trinh tiết”. Thịt bò Kobe đã được mệnh danh là loại thịt bò ngon nhất hành tinh.


Thành phẩm bò Kobe

Đó là cuộc sống đầy sung sướng và thoải mái của những chú bò Kobe Nhật Bản. Các bạn có cảm thấy thích thú khi được biết thêm thông tin bổ ích này. Nhanh tay trải nghiệm chuyến du lịch Nhật Bản để có thể tìm hiểu nhiều hơn về đất nước mặt trời mọc. Đăng kí ngay. Liên hệ: 09085.100.95 (Ms.Yến)