NHỮNG ĐIỀU CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT VỀ TỬ CẤM THÀNH - BẮC KINH

Tử Cấm Thành là trái tim nguy nga của Trung Quốc. Được xây dựng vào năm 1420, vào đầu triều đại nhà Minh, đây là cung điện hoàng gia được bảo tồn tốt nhất của Trung Quốc. Là một trong năm cung điện quan trọng nhất trên thế giới, các đại sảnh và tường thành thể hiện tinh hoa và đỉnh cao của kiến ​​trúc truyền thống Trung Quốc. Hãy cùng du lịch Bắc Kinh để khám phá những điều thú vị về Tử Cấm Thành có thể bạn chưa biết.


Tử Cấm Thành là điểm thu hút nhất tại Bắc Kinh - du lịch Bắc Kinh

1.  Tử Cấm Thành là cung điện hoàng gia lớn nhất thế giới.

Tử Cấm Thành chiếm 720.000 m2. Lớn hơn ba lần so với Cung điện Louvre ở Pháp. Ước tính 1 triệu lao động đã làm việc để hoàn thành cấu trúc. Bao gồm hơn 90 khu phố và sân trong cung điện, 980 tòa nhà và hơn 8.728 phòng.

2. Tử Cấm Thành là một kiệt tác kiến ​​trúc của Trung Quốc.

Tử Cấm Thành là tập hợp lớn nhất các cấu trúc gỗ thời trung cổ được bảo tồn hầu như nguyên vẹn .Ngoài độ lớn của phức tạp, chi tiết của kiến ​​trúc cũng đáng kinh ngạc. Mỗi chi tiết phản ánh các kỹ thuật hoàn hảo của kiến ​​trúc truyền thống Trung Quốc và văn hóa Trung Quốc phong phú. như sau: - Ngoại trừ Cổng Donghua, tất cả các cổng trong Tử Cấm Thành đều được trang trí bằng một loạt các chốt cửa mạ vàng 99. Mang ngụ ý tối cao và vĩnh cửu trong văn hóa Trung Quốc. - Hàng loạt những bức tượng động vật mang ý nghĩa tốt lành như: rồng, phượng hoàng và sư tử, được đặt dọc theo các mái nhà của các sảnh quan trọng để cầu khẩn sự thịnh vượng và may mắn.

3. Tòa án bên ngoài hùng vĩ không có cây.

Tử Cấm Thành gồm có Tòa án bên ngoài nghi lễ và Tòa án Nội bộ dân cư. Bạn có thể tìm thấy nhiều cây trong Tòa án bên trong, nhưng không có cây nào ở Tòa ngoài.Nguyên nhân có thể là vì: -  Vì Tòa án bên ngoài là nơi tổ chức các nghi lễ long trọng, và sức mạnh thần thánh tối cao của hoàng đế được hiển thị, không có cây nào được phép hiện hữu, vì chúng sẽ làm lu mờ hoặc phá vỡ sự hùng vĩ của hoàng đế - Việc thiếu thảm thực vật sẽ khiến các sát thủ không thể che giấu, và tầm nhìn rõ ràng cho mục đích phòng thủ.


Tử Cấm Thành là cung điện hoàng gia lớn nhất thế giới - du lịch Bắc Kinh

4. Tử Cấm Thành là nơi sinh sống của 24 vị hoàng đế Trung Quốc.

Hoàng đế Yongle, người thứ ba của nhà Minh , bắt đầu xây dựng Tử Cấm Thành vào năm 1406 và khu phức hợp được hoàn thành vào năm 1420. 14 hoàng đế nhà Minh nắm quyền lực ở đây cho đến khi Manchus chiếm hữu vào năm 1644, và chuyển thủ đô đến Thẩm Dương trong vài tháng. Nhà Thanh sớm chuyển thủ đô trở lại Bắc Kinh - Tử Cấm Thành. 10 hoàng đế nhà Thanh cai trị từ đó cho đến khi thoái vị hoàng đế cuối cùng vào năm 1912, cho đến khi thành lập Trung Hoa Dân Quốc.
5. Bảo tàng Cung điện là một trong những bảo tàng văn hóa lớn nhất thế giới.

Tử Cấm Thành, hay còn gọi là Bảo tàng Cung điện, là nơi có bộ sưu tập hiện vật lịch sử Trung Quốc tốt nhất trên thế giới. Bộ sưu tập kéo dài hàng ngàn năm lịch sử Trung Quốc và nó được coi là một trong những bảo tàng tốt nhất trên thế giới . Bảo tàng đứng đầu danh sách 10 bảo tàng hàng đầu của Trung Quốc. Du khách có thể nhìn thấy một loạt các kho báu và tòa nhà cổ tuyệt đẹp trong khi tham quan Tử Cấm Thành. Đồ sứ và ngọc cổ, vườn, sân, và các di tích có ý nghĩa lịch sử đối với Trung Quốc.
6. Một phần của bộ sưu tập trước đây của bảo tàng là ở Đài Loan.

Năm 1933, một số bảo vật quốc gia trong Tử Cấm Thành đã được sơ tán để bảo vệ chúng khỏi mối đe dọa xâm lược của Nhật Bản. Sau khi Thế chiến II kết thúc, một số bộ sưu tập đã được trả lại, nhưng một số hiện đang được lưu giữ trong Bảo tàng Cung điện Quốc gia ở Đài Bắc .


Tử Cấm Thành là nơi sinh sống của 24 vị hoàng đế Trung Quốc - du lịch Bắc Kinh

7. Tử Cấm Thành là điểm thu hút khách du lịch một địa điểm nổi tiếng nhất của Trung Quốc.

Do ý nghĩa văn hóa và vẻ đẹp độc đáo của nó, Tử Cấm Thành vô cùng nổi tiếng với cả khách du lịch Trung Quốc và nước ngoài. Bảo tàng cung điện tự hào có 14 triệu du khách hàng năm , nhiều hơn bất kỳ phần nào của Vạn Lý Trường Thành. Cung điện được coi là địa điểm không thể bỏ qua của du khách đến du lịch Bắc Kinh.

8. Hiện nay gần 40% Tử Cấm Thành vẫn bị cấm tham quan.

Bảo tàng Cung điện đã đủ rộng để bạn dành hơn một ngày để khám phá. Bạn có thể tin rằng chỉ 60% hiện đang mở cửa cho công chúng. Tổng thể của Tử Cấm Thành đang được tiến hành sửa chữa và dự kiến ​​hoàn thành vào năm 2020. Hơn 80% cung điện dự kiến ​​sẽ mở cửa cho du khách vào đầu năm 2019.

9. Một chuyến đi Tử Cấm Thành không trọn vẹn nếu không ghé thăm Công viên Jingshan.

Nếu bạn muốn xem Tử Cấm Thành rộng lớn như thế nào, hãy ghé thăm Công viên Jingshan gần đó, nơi bạn có thể ngắm nhìn toàn cảnh đỉnh đồi của toàn bộ Tử Cấm Thành.


Hiện nay gần 40% Tử Cấm Thành vẫn bị cấm tham quan - du lịch Bắc Kinh

Tử Cấm Thành là một trong 5 cung điện quan trọng nhất mọi thời đại của thế giới và là điểm thu hút khách du lịch một địa điểm nổi tiếng nhất của Trung Quốc. Nằm ở trung tâm thủ đô Bắc Kinh, Tử Cấm Thành là địa điểm không thể bỏ qua cho tất cả du khách đến du lịch Bắc Kinh.
Liên hệ đặt tour du lịch Bắc Kinh 5N4Đ qua hotline: 070.706.7786 gặp Tuyền