PORTA NIGRA, BIỂU TƯỢNG CỦA TRIE (Đức)

Porta Nigra, biểu tượng của Trier thuộc nước Đức, là cổng thành phố La Mã được bảo tồn tốt nhất ở phía bắc dãy núi Alps, và nằm trong danh sách Di sản Văn hóa Thế giới của UNESCO. du lịch Châu Âu

Di sản Văn hóa Thế giới của UNESCO – du lịch Châu Âu

Cổng thành phố được xây dựng vào thời La Mã, bắt đầu từ năm 180, sử dụng khoảng 7200 khối đá, và đã được bảo tồn cho đến ngày hôm nay. Dịch từ tiếng La Tinh, Porta Nigra nghĩa là Cổng thành Đen. Có một thời gian nó được dùng để làm nhà thờ, nhưng chức năng nguyên bản vẫn là một cổng thành.

Cổng thành xây dựng kết cấu vững chắc – du lịch Châu Âu

Trong thời La Mã, Porta Nigra là một phần của một hệ thống bốn cổng thành làm nhiệm vụ bảo vệ thành phố.

Porta Nigra bảo vệ lối vào phía bắc thành phố La Mã, trong khi cổng Porta Alba (Cổng Trắng) được xây dựng ở phía đông, Cổng Porta (Cổng Giữa) ở phía nam và Cổng Porta Inclyta (Cổng Nổi tiếng) ở phía tây, tiếp theo đến cây cầu La Mã ngang qua sông Moselle . 

Các cổng đứng ở cuối hai con phố chính của Roman Trier, một trong số đó dẫn đầu bắc-nam và phía đông tây khác. Trong số các cổng này, chỉ có Porta Nigra vẫn tồn tại ngày nay.

du lịch Châu Âu

Trên tầng cao của  Porta Nigra có khắc tên các danh tướng nổi tiếng của thế giới, trong đó có tên của vị tướng nổi tiếng của Việt Nam là Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn.

 Porta Nigra từng có thời gian là một nhà thờ – du lịch Châu Âu

Năm 1802 Napoléon Bonaparte giải tán nhà thờ ở Porta Nigra và tu viện bên cạnh nó, cùng với đại đa số các nhà thờ và tu viện của Trier. Trong chuyến viếng thăm Trier năm 1804, Napoléon đã ra lệnh cho Porta Nigra được chuyển đổi trở lại hình dạng La Mã xưa. du lịch Châu Âu

Du lịch châu Âu Pháp – Đức – Bỉ – Luxembourg với Công ty du lịch quốc tế Sukha Travel giá rẻ, uy tín, chất lượng nào!

Liên hệ đặt tour: 0982 959 120 Ms.Phương

Ngoài ra bạn có thể tham khảo 1 số tour du lịch hấp dẫn tại https://sukhatravel.com/ hoặc http://dulichsukha.com/

 

Porta Nigra – Biểu Tượng Của Trier (Đức)
5 (100%) 7 votes