Sông Hằng - Con sông tượng trưng cho  Ấn Độ

 

Sông Hằng là con sông lớn thứ ba trên thế giới, được đo bằng sản lượng nước thay vì chiều dài hoặc chiều rộng và là một trong những con sông dài nhất chảy qua Ấn Độ. du lịch hành hương Ấn Độ Nepal

Con sông đại diện cho nữ thần Ganga - du lịch hành hương Ấn Độ Nepal

Được hình thành bởi sự hội tụ của sông Bhagirathi và sông Alaknanda, hai vùng nước hình thành do tuyết tan từ dãy Himalaya, lưu vực sông Hằng đã chiếm gần 25% lãnh thổ Ấn Độ. Thông qua sự hội tụ của các dòng sông nó chảy vào Trung Quốc, Ấn Độ, Nepal và Bangladesh trên một hành trình dài 1.560 dặm.

Sông Bhagirathi ở Gangotri - du lịch hành hương Ấn Độ Nepal

Đối với người Hindu, sông Hằng vẫn là nguồn nước thiêng liêng nhất trên thế giới với các địa điểm hành hương thiêng liêng và các thành phố dọc theo bờ sông. Nhiều câu chuyện từ kinh thánh Hindu xuất hiện dọc theo dòng sông, các vị thần Hindu đã uống từ đó. Bản thân sông Hằng cũng là hiện thân của nữ thần Ganga, con gái của thần núi Himalaya.

 

Nữ thần Ganga - du lịch hành hương Ấn Độ Nepal

Đối với người Hindu, nước của sông Hằng, được gọi là Gangaa jal , sở hữu năng lực thiêng liêng có khả năng làm sạch linh hồn và chữa lành cơ thể. du lịch hành hương Ấn Độ Nepal

Người Hindu sử dụng nước để làm sạch các đồ vật nghi lễ, tượng trưng thanh tẩy mình trước các nghi thức và lời cầu nguyện, và thậm chí uống nước để giúp đỡ bệnh tật. 


Tín đồ Hindu và khách hành hương tụ tập bên sông Hằng - du lịch hành hương Ấn Độ Nepal

Nhiều người hành hương sẽ mang đống tro tàn của người đã chết cùng họ tới dòng sông nơi họ tin rằng việc hòa tan phần tro còn lại trong nước thiêng sẽ giúp những người thân yêu của họ đến với thiên đường.


Nghi lễ linh thiêng bên sông Hằng -  du lịch hành hương Ấn Độ Nepal

Nghi lễ đáng chú ý nhất trên sông Hằng, và cũng là một lý do chính cho những người hành hương đi du lịch đến sông Hằng, là cơ hội để tắm rửa trong nước của dòng sông thiêng liêng để thanh lọc mình.

du lịch hành hương Ấn Độ Nepal là trở về với cội nguồn linh thiêng của đất Phật.

Sukha Travel luôn mang đến chuyến du lịch hành hương hoàn hảo nhất cho quý khách.

Đăng kí tham gia tour: 0982 959 120 (Ms.Phương)