VÙNG ĐẤT PHẬT BODHGAYA - DU LỊCH ẤN ĐỘ

Theo truyền thống, Bodhgaya, một thị trấn nhỏ ở bang Bihar, miền bắc Ấn Độ, là nơi Siddhartha ngồi dưới gốc cây cách đây 2.600 năm và đạt được giác ngộ.

Ngôi đền Mahabodli - Du lịch Ấn Độ

Là nơi hành hương quan trọng nhất của Phật giáo, nơi diễn ra sự thức tỉnh của Đức Phật đã trải qua nhiều thay đổi qua hàng thiên niên kỷ. Lúc đầu, nó được đánh dấu đơn giản bởi một cấu trúc bằng gỗ hai tầng và ngai vàng. Sau đó, dưới sự lãnh đạo của Vua Ashoka. Ngôi đền hiện tại, Mahabodhi, được xây dựng vào thế kỷ thứ sáu, nhưng đã trải qua nhiều lần trùng tu đáng kể.

Tượng điêu khắc Phật Mahabodhi - Du lịch Ấn Độ

Cấu trúc của Đền Mahabodhi là một kim tự tháp duyên dáng mọc lên từ một nền tảng vuông. Bên trong ngôi đền, có một bức tượng Phật mạ vàng khổng lồ chạm vào trái đất, và bên ngoài, trên sân chùa, có một cây bồ đề lớn. Quần thể đền Mahabodhi là Di sản Thế giới của UNESCO.


Một góc của đền Mahabodhi - Du lịch Ấn Độ

Bodhgaya cũng là nơi có nhiều ngôi chùa và tu viện khác được xây dựng bởi người dân của các quốc gia Phật giáo khác nhau, bao gồm Sri Lanka, Nhật Bản, Tây Tạng và Thái Lan. Mỗi ngôi đền này phản ánh phong cách kiến ​​trúc và thiết kế nội thất của quốc gia đã xây dựng nó.

Ngày nay, bầu không khí của Bodhgaya là sự pha trộn sôi động của tinh thần và du lịch. Mặc dù khách hành hương đổ về Bodhgaya quanh năm, nhưng thời gian lễ hội đặc biệt thường được gọi là sinh nhật của Phật, được tổ chức vào rằm tháng Tư hoặc tháng Năm. 

 

Du lịch Ấn Độ sẽ là một chuyến du lịch đầy hấp dẫn, hãy nhanh tay đăng kí sukhatravel để nhận được mức giá ưu đãi!

Liên hệ Hotline: 0906 464 979 nhé hoặc truy cập trang web: www.sukhatravel.com tại đây !!