KHÁM PHÁ ĐẤT NƯỚC CHÙA VÀNG - DU LỊCH THÁI LAN

Khi bạn nhắc đến Thái Lan, điều đầu tiên bạn sẽ nghĩ ngay đến cái tên đất nước của những ngôi chùa nổi tiếng. Dựa theo khảo sát của đất nước thì có 95% người dân đa số theo đạo Phật và ngoài ra còn theo đạo Hindu và các tôn giáo khác. Vì thế nơi đây có nhiều ngôi chùa nổi tiếng mang đậm nét xưa của đất nước Thái Lan và có tên như thế.
Đây là một số ngôi chùa nổi tiếng tại Thái Lan với nền văn hóa lâu đời.

1/ Chùa Wat Phra Kaew Chiang Rai và Bangkok

Là một quần thể gồm chùa và các tu viện Phật giáo ở tỉnh Chiang Rai, Thái Lan, là ngôi chùa hoàng gia đầu tiên ở Chiang Rai. Khi xưa ngôi chùa này được biết đến là chùa rừng tre, bởi ngôi chùa được bao bọc bởi rừng tre, vào năm 1434 sau khi bị sét đánh và lộ ra hình ảnh chùa Phật ngọc bên trong thì được đổi tên thành chùa Wat Phra Kaew.

Chùa Wat Phra Kaew - Du lịch Thái Lan

Chùa Wat Phra Kaew Bangkok được biết đến là một trong những ngôi chùa linh thiêng nhất ở Thái Lan. Ngôi chùa tọa lạc tại trung tâm lịch sử Bangkok bên trong khuôn viên Cung điện Hoàng gia Thái Lan. Ngôi chùa có diện tích đến 945.000 m2, với hơn 100 tòa nhà cao tầng và là ngôi chùa duy nhất không có sư sãi. Ngoài ra, ngôi chùa nổi tiếng với bức tượng Phật Ngọc được làm bằng ngọc bích thiêng liêng, cùng với kiến trúc chùa vô cùng nổi bật.

2/ Chùa Wat Ratchanaddaram

Được xây dựng vào năm 1846 là một ngôi chùa khá lớn nằm ngay giao lộ Ratchanaddaram Klang. Ngôi chùa này có nền kiến trúc đặc sắc và là ngôi chùa do hoàng đế Rama III xây dựng, có chiều cao 36 mét với những chóp nhọn bằng thép bao phủ những tháp tua tủa trong không trung. Ngoài ra ngồi chùa còn có đài tượng niệm còn được gọi là tháp kim loại với 37 tháp.


Chùa Wat Ratchanaddaram - Du lịch Thái Lan


3/ Chùa Wat Bowonniwet

Chùa Wat Bowonniwet khá nổi tiếng tại Bangkok, là trung tâm của phái Thammayut. Ngôi chùa được xây dựng vào năm 1936 là nơi vua Rama IV lên ngôi và ban hành pháp luật, hiện tại nơi đây còn phần mộ của vị quốc vương này.

Chùa Wat Bowonniwet - Du lịch Thái Lan

4/ Chùa Phật Vàng

Nằm ở khu China Town của Bangkok. Nơi này sở hữu bức tượng Phật được đúc hoàn toàn bằng vàng và có kích thước lớn nhất trên thế giới. Với hình ảnh mái chóp ngọn màu vàng quen thuộc của các ngôi chùa ở Thái Lan, chùa Phật Vàng hiện ra như một cung điện lớn, khiến du khách phải trầm trồ khen ngợi bởi nét kiến trúc sang trọng cực đẹp của ngôi chùa.

Chùa Phật Vàng - Du lịch Thái Lan

5/ Chùa Doi Suthep

Là ngôi chùa có tuổi đời lên tới hơn 600 năm, mà khi đến đây bất kì du khách tới Chiang Mai cũng đều không thể bỏ qua. Không chỉ nổi tiếng về sự linh thiêng, ngôi chùa còn hấp dẫn bởi nét kiến trúc cổ kính, mang đậm phong cách Thái Lan. Nơi đây khung cảnh thiên nhiên nhìn từ chùa sẽ mang cảm giác thanh tịnh cho du khách khi đến đây.


Chùa Doi Suthep - Du lịch Thái Lan

Du lịch Thái Lan sẽ là một chuyến du lịch đầy thú vị, hãy nhanh đăng kí ngay một tour để nhận được nhiều ưu đãi từ Sukhatravel nhé!

Liên hệ Hotline: 0906 464 979 hoặc truy cập Website: www.sukhatravel.com