10 ĐIỀU THÚ VỊ CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT VỀ VẠN LÝ TRƯỜNG THÀNH 
Khách du lịch Trung Quốc không thể bỏ qua địa điểm tham quan nổi tiếng đó là Vạn Lý Trường Thành, Vạn Lý Trường Thành là bức tường dài nhất thế giới và có kiến ​​trúc cổ xưa nhất . Con đường quanh co của Trường Thành trên đất nước gồ ghề và núi dốc có trong một số cảnh quan tuyệt vời. Có một khung cảnh tuyệt đẹp từ các bãi biển của Tần Hoàng Đảo, đến những ngọn núi gồ ghề quanh Bắc Kinh, đến một hành lang sa mạc giữa các dãy núi cao. Và sau đây là 10 điều thú vị mà có thể bạn chưa biết về Vạn Lý Trường Thành.
1. Ngay từ thời nhà Tần (221-207 TCN) khi xây dựng Vạn Lý Trường Thành, bột gạo nếp được sử dụng để làm vật liệu gắn kết để gắn kết các viên gạch. 
2. Phần Gubeikou của Vạn Lý Trường Thành có các lỗ đạn trong đó, bằng chứng về trận chiến cuối cùng đã chiến đấu tại Vạn Lý Trường Thành.

3. Mục đích xây dựng thành ban đầu là để bảo vệ chống lại các cuộc xâm lược của các bộ lạc du mục phía Bắc sống ở Mông Cổ ngày nay, bao gồm cả các vùng Hun, Xianbei, Rouran, và Tujue. 


                              Vạn Lý Trường Thành xây dựng từ thế kỷ 5 TCN đến thế kỷ 16 - du lịch Trung Quốc

4. Vạn Lý Trường Thành được gọi là nghĩa địa dài nhất trên Trái đất. Hơn một triệu người đã chết xây dựng Bức tường và các nhà khảo cổ đã tìm thấy xác chết của con người bị chôn vùi dưới các phần của bức tường. Hơn 1.000, 000 lao động đã được sử dụng, bao gồm dân thường, binh sĩ và tù nhân. Đó là một hình phạt đặc biệt cho những tên tội phạm bị kết án trong các triều đại Tần (221 - 207BC) và Hán (202BC - 220AD). Công việc khổ sở đã cướp đi nhiều mạng sống. Người ta ước tính rằng khoảng 400.000 nhà xây dựng đã chết và một số được cho là được chôn trong bức tường dài.

5. Với tổng chiều dài của tất cả các Vạn Lý Trường Thành được xây dựng qua hàng ngàn năm ước đạt 21,196.18 km (13.170 dặm). Bằng 1 nữa chu vi của đường xích đạo là 40.075 km (24.901 dặm).
6. Vạn Lý Trường Thành bị đe dọa bởi sự xói mòn. Các phần phía tây bắc (ví dụ như ở các tỉnh Cam Túc và Ninh Hạ) của Vạn Lý Trường Thành đang xuống cấp rất nhanh. Người ta tin rằng những phần này có thể biến mất trong vòng 20 năm, do sự phá hủy của thiên nhiên và con người. Vì đã có hơn 1/3 bức tường vĩ đại đã biến mất không dấu vết


              Ước tính chiều dài của Vạn Lý Trường Thành bằng 1 nữa chu vi của đường xích đạo - du lịch Trung Quốc

7. Mặc dù được nhìn thấy từ không gian nhưng việc nhìn thấy Vạn Lý Trường Thành từ mặt trăng bằng mắt thường là điều không thể. Hơn 10 triệu người đến thăm Vạn Lý Trường Thành hàng năm. Phần nổi tiếng nhất của Great Wall-Badaling, đã được hơn 300 lãnh đạo các nước và các vị khách VIP từ khắp nơi trên thế giới ghé thăm, đầu tiên là Liên Xô. Nhưng nó cũng là phần của bức tường được nhận rất nhiều từ việc khôi phục.


8. Trong Cách mạng Văn hóa (1966-1976), nhiều viên gạch của Vạn Lý Trường Thành bị lấy đi để sử dụng trong việc xây dựng nhà cửa, trang trại hoặc hồ chứa. Nếu không, nhiều phần của Vạn Lý Trường Thành sẽ có độ dài hơn nhiều so với những gì bạn đang thấy ngày hôm nay.
9. Vạn Lý Trường Thành đủ rộng ở một số nơi đủ để lái xe trên đó. Việc hoàn tất xây dựng phải mất đến 2.000 năm

10. Nổi tiếng nhất trong tất cả các truyền thuyết của Vạn Lý Trường Thành là Một câu chuyện bi thảm được lưu truyền đến nay. Có một người phụ nữ tên là Meng Jiangnu và người chồng là Fan Xiliang, Fan Xiliang đã buộc phải đi để giúp xây dựng Vạn Lý Trường Thành chỉ ba ngày sau cuộc hôn nhân của họ. Meng nhớ chồng nhiều đến nỗi cô quyết định đến thăm anh. Khi cô đến công trường, cô được thông báo rằng Fan đã chết vì kiệt sức và bị chôn vùi bên trong bức tường. Cô bị đau buồn và khóc cả ngày lẫn đêm. Cuối cùng, 1 phần của bức tường sụp đổ và lộ ra xương của chồng cô. 

                  Gắn liền với câu chuyện Mạnh Khương Nữ tìm chồng với tiếng khóc cay đắng - du lịch Trung Quốc

Vạn Lý Trường Thành được UNESCO công nhận là di sản thế giới vào năm 1987, và đã trở thành như 1 biểu tượng du lịch Trung Quốc khi khách du lịch đến Trung Quốc nhất định phải đi Vạn Lý Trường Thành nếu chưa đi thì coi như chưa đến Trung Quốc. Liên hệ đặt tour du lịch Trung Quốc 070.706.7786 gặp Tuyền.