Hallstatt - Ngôi làng cổ tích giữa đời thực ở châu Âu

Hallstatt không chỉ đơn thuần là một ngôi làng nhỏ xinh đẹp của nước Áo. Được xây dựng và phát triển từ thời đồ sắt (kéo dài từ năm 800 tới 400 trước CN) với sự giao thoa của nền văn hóa Địa Trung Hải, Hallstatt được biết đến như 1 thị trấn cổ vẫn còn người sinh sống lâu đời nhất.

Khá phá ngôi làng cổ tích Hallstatt ở Áo

Hallstatt – có nghĩa là "vùng đất của muối" - chính là nơi có mỏ muối đầu tiên trên thế giới. Và nhờ vào ngành công nghiệp muối này mà thị trấn đã phát triển một cách vượt bậc, về cả kinh tế lẫn văn hóa. Từ cổ chí kim, muối luôn đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống hàng ngày, nhất là thời xa xưa khi muối được sử dụng như 1 cách bảo quản thực phẩm.

Trong những năm gần đây, danh tiếng của Hallstatt thường gắn liền với cảnh sắc nơi đây và vươn ra tầm thế giới, thu hút hàng vạn khách du lịch tham quan mỗi năm. Được bao bọc giữa 1 chiếc hồ và những ngọn núi hùng vĩ, ngôi làng nhỏ xinh xắn này đã được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa Thế giới.

Hallstatt được công nhận là Di sản văn hóa Thế giới

 

Ngày nay, bạn sẽ bắt gặp rất nhiều nhóm du khách đến với Hallstatt từ Vienna, Salzburg hay thậm chí là Prague hoặc Cesky Krumlov mỗi ngày. Sự gia tăng của lượng khách tham quan cũng góp 1 phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế của thị trấn nhỏ này cũng như cở sở hạ tầng và tiện nghi dành cho khách du lịch.

Thông thường chỉ cần khoảng 1 ngày là bạn có thể tham quan hết ngôi làng, tuy nhiên nếu có điều kiện thì du khách nên ở lâu hơn để chiêm ngưỡng được vẻ đẹp của thị trấn xinh xắn này.

Xuân, hạ, thu, đông ở Hallstatt đều là cổ tích

Chỉ mất khoảng 30 phút để du khách có thể đi bộ từ đầu thị trấn đến cuối thị trấn, tuy nhiên, để khám phá những ngõ ngách ẩn mình của Hallstatt thì du khách cần nhiều hơn thế. Chỉ cần 1 đôi giày đi bộ thoải mái và bộ cánh ăn ảnh, là bạn đã sẵn sàng khám phá Hallstatt. Vẻ đẹp trong lành vào sáng sớm tinh mơ của ngôi làng cổ tích này sẽ đủ sức kéo bạn thức dậy sớm để chiêm ngưỡng, cho dù bạn vốn không phải là kiểu người thích dậy sớm.

Mùa đông ảo diệu ở Hallstatt

Nếu khách sạn của bạn ở gần khu chợ thì khu Bắc sẽ gần hơn, còn nếu bạn ở phía ngoài thị trấn dọc theo Malerweg, bạn có thể bắt đầu khám phá Hallstatt từ khu Nam của thị trấn. Tuy nhiên, 1 mẹo nhỏ dành cho bạn là nên bắt đầu hành trình khám phá thị trấn từ khu Bắc để có những bức hình sáng sớm tuyệt đẹp trước khi du khách đổ bộ đến tham quan vào lúc 9h sáng mỗi ngày.

Vẻ đẹp yên bình của ngôi làng cổ của nước Áo

Trên đây là một số thông tin về Hallstatt - ngôi làng cổ tích giữa đời thực ở châu Âu. Còn chần chờ gì nữa, hãy nhanh chóng trải nghiệm tour du lịch Châu Âu (9N8Đ) để khám phá Hallstatt cùng với Sukha Travel nhé. Hotline để Đăng Ký Tour  090 311 7578 (Ms. Nhi Hồ).