KHÁM PHÁ 10 TƯỢNG PHẬT ĐỘC ĐÁO NHẤT TRÊN THẾ GIỚI 


Công ty du lich quốc tế Sukha Travel với nhiều thiết kế tour về miền đất Phật hiện đang thu hút rất nhiều khách du lịch, vì thế hãy cũng khám phá 10 tượng Phật độc đáo nhất trên thế giới, để cùng chuẩn bị các điểm đến du lịch hành hương các quốc gia Phật Giáo trên thế giới các bạn nhé.

1. Tượng Phật Lạc Sơn. Tượng Phật Leshan khổng lồ là một bức tượng Phật khổng lồ được chạm khắc trên mặt vách đá ở Tứ Xuyên, phía tây Trung Quốc. Điêu khắc Đức Phật Di Lặc - một Bồ Tát truyền thống đại diện trong tư thế ngồi. Bắt đầu xây dựng vào năm 713 trong thời nhà Đường, bức tượng không được hoàn thành cho đến năm 803, và là nỗ lực của hàng ngàn nhà điêu khắc và công nhân đã được hoàn thành.
Tượng Phật Lạc Sơn (Trung Quốc) - du lịch hành hương2. Tượng Phật Ngọc. Một trong những ngôi chùa Phật giáo của Bangkok là Wat Phra Kaew, Chùa Phật Ngọc, nằm trong khuôn viên của Cung điện Hoàng gia, là một trong những bức tượng Phật cổ nhất và nổi tiếng nhất trên thế giới, theo truyền thuyết, được tạo ra ở Ấn Độ vào năm 43 TCN tại thành phố Pataliputra, nơi nó tồn tại trong 300 năm. Vào thế kỷ thứ 4 sau Công Nguyên, các nhà sư Phật giáo đã mang nó đến Sri Lanka để cứu nó khỏi sự hủy diệt bởi chiến tranh. Cuối cùng bức tượng đã được đưa đến Thái Lan và được chuyển đến Wat Phra Kaew vào năm 1779. Bức tượng có ba bộ quần áo vàng khác nhau, được thay đổi bởi Vua Thái Lan trong một buổi lễ thay đổi mùa.
 Tượng Phật Ngọc (Thái Lan) - du lịch hành hương3.  Tượng Phật Kamakura. Kotoku-in là một ngôi chùa Phật giáo của giáo phái Shodo Jodo nằm ở thành phố Kamakura ở Nhật Bản. Ngôi đền nổi tiếng với tượng Phật lớn Kamakura. Bức tượng có niên đại từ năm 1252. Được đúc bằng đồng, tượng Đại Phật đứng cao hơn 13 mét (40 feet) và nặng gần 93 tấn.
 Tượng Phật Kamakura (Nhật Bản) - du lịch hành hương4.  Tượng Phật nằm. Nằm ở Bangkok , Wat Pho nổi tiếng với bức tượng Phật nằm lớn. Đây là một trong những ngôi đền lớn nhất ở Bangkok và cũng là một trong những ngôi chùa cổ nhất, được xây dựng gần 200 năm trước khi Bangkok trở thành thủ đô của Thái Lan.  Bức tượng Phật nằm ngả mạ vàng dài 46 mét và cao 15 mét, trong tư thế Đức Phật vào Niết bàn. Đôi mắt và bàn chân của bức tượng được trang trí bằng khắc ngọc trai, lòng bàn chân thể hiện 108 đặc điểm tốt lành của Đức Phật.
Tượng Phật nằm (Thái Lan) - du lịch hành hương5. Tượng Phật Ushiku Daibutsu. Tượng Phật Ushiku Daibutsu nằm ở thành phố Ushiku ở Nhật Bản. Hoàn thành vào năm 1995, tượng Đức Phật đứng tổng cộng cao 120 mét (394 feet).  Bức tượng được mạ bằng đồng mô tả Đức Phật A Di Đà, và còn được gọi là Ushiku Arcadia.
 Tượng Phật Ushiku Daibutsu (Nhật Bản) - du lịch hành hương6.  Tượng Phật Gal Viharaya. Nằm ở phía bắc trung tâm Sri Lanka, Polonnaruwa là một trong những địa điểm ngoạn mục nhất trên thế giới của Đức Phật - Gal Gal Viharaya. Ngôi đền đá khổng lồ này được xây dựng bởi Parakramabahu Đại đế trong thế kỷ 12. Điểm thu hút trung tâm của ngôi đền là 4 bức tượng Phật lớn được chạm khắc vào mặt của một tảng đá granite. Trong số những bức tượng đá khổng lồ này là một bức tượng Phật nằm dài 14 mét (46 feet) và chiều cao 7 mét (23 feet).
Tượng Phật Gal Viharaya (Sri Lanka) - du lịch hành hương7.  Đầu Tượng Phật Ayutthaya. Đầu của bức tượng Đức Phật Ayutthaya - Thái Lan là một trong những bức tượng Phật giáo lâu đời nhất thế giới. Trong số những tàn tích của Wat Mahathat (Đền thờ của di tích vĩ đại) và phần còn lại của bức tượng bằng đá sa thạch của Đức Phật mà cơ thể đã bị mất, chỉ còn lại đầu của Đức Phật bị rẻ cây quấn quanh. Đây là minh chứng cho tàn tích của thành phố cổ Ayutthaya.
 Đầu Tượng Phật Ayutthaya (Thái Lan) - du lịch hành hương


8. Tượng Phật Monywa.
Monywa là một thành phố ở miền trung Myanmar nằm trên bờ sông Chindwin. Ngay phía đông thành phố là Po Khaung Taung, nơi bạn có thể nhìn thấy tượng Phật Monywa - bức tượng Phật nằm lớn nhất thế giới. Con số khổng lồ này đo chiều dài 90 mét (300 feet). Tượng Phật Monywa được xây dựng vào năm 1991 và bên trong là rỗng, cho phép du khách đi bộ từ đầu đến chân. Bên trong thân có trưng bày hơn 9.000 bức hình kim loại của Đức Phật, mô tả các đại diện khác nhau của các sự kiện quan trọng trong cuộc đời của Đức Phật.Gần đây một bức tượng Phật khổng lồ đứng được xây dựng trên đỉnh đồi Po Kaung. Cao 132 mét (433 feet) là một trong những bức tượng Phật lớn nhất thế giới.

 Tượng Phật Monywa (Myanmar) - du lịch hành hương9.  Tượng Phật Tian Tan. Đức Phật Tian Tan thỉnh thoảng được gọi là tượng Phật lớn, nằm trên đảo Lantau, ở Hồng Kông. Được chế tác bằng đồng và hoàn thành vào năm 1993, bức tượng là nét chính của Tu viện Po Lin, tượng trưng cho sự hài hòa giữa con người, thiên nhiên, con người và tôn giáo. Bức tượng được đặt tên là Tian Tan Buddha vì căn cứ của nó là một bản sao của Tian Tan, Temple of Heaven ở Bắc Kinh. Bức tượng nằm trên một đài sen với tổng chiều cao 34 mét (110 feet).Tượng Phật Tian Tan (HongKong) - du lịch hành hương10.  Tượng Phật Hussain Sagar. Tượng Phật nằm ở trung tâm của một hồ nhân tạo ở thành phố Hyderabad là một trong những bức tượng Phật nổi tiếng nhất của Ấn Độ. Tượng Phật có độ cao 17 mét (56 feet) và nặng 320 tấn. Bức tượng nguyên khối lớn nhất ở Ấn Độ, được điêu khắc bởi một nhóm nghệ nhân từ một mỏn đá duy nhất.
Tượng Phật Hussain Sagar (Ấn Độ) - du lịch hành hươngHãy cùng SUKHATRAVEL du lịch hành hương đến với các tượng Phật trên qua các chuyến tour chất lượng, mang đến những giây phút viếng thăm đất Phật thật trọn vẹn dành cho du khách. Liên hệ đặt tour du lịch hành hương các nước qua HOTLINE: 070.706.7786 gặp Tuyền.