Khám phá vẻ đẹp kì bí quần thể Angkor Wat 

Campuchia nổi lên với khu đền tháp Angkor Wat của vương quốc Khmer cổ, nơi đã từng là thủ đô thịnh vượng của một đế chế thống trị mạnh mẽ tại Campuchia. Nơi đã được UNESCO công nhận là Di sản thế giới vào năm 1992.

Quần thể di tích Angkor Wat

Đây là một trong những di tích tồn tại lâu đời và chứa rất nhiều điều bí ẩn bên trong, có những bí ẩn mà đến bây giờ vẫn chưa có nhận định chính xác từ các chuyên gia.

Angkor Wat theo tiếng Campuchia có nghĩa là thành phố của những ngôi đền. Cụm di tích đã được xây dựng vào thế kỉ 12 bởi vua Suryavarman II, với diện tích vô cùng lớn lên tới 200ha và tòa tháp cao nhất tới 65m và cũng là quần thể di tích tôn giáo lớn nhất trên thế giới.

Cụm di tích đền cổ Angkor Wat chụp từ trên cao xuống

Angkor Wat ban đầu được xây dựng để thờ Hindu giáo, vì vậy kiến trúc ngôi đền được thiết kế để mô phỏng hình ngọn núi Meru của Ấn Độ.

Nhưng đến cuối thế kỉ 12 do sự du nhập và phát triển mạnh của đạo Phật, nên chuyển dần sang thờ Phật giáo.

Angkor Wat hiện nay là nơi thờ Đạo Phật

Khi tham quan khu vực quần thể Angkor Wat nhiều du khách vẫn luôn thắc mắc rằng cụm di tích đã được xây dựng từ rất lâu nhưng lại tồn tại một cách mạnh mẽ với thời gian. Vậy thì người xưa bằng cách nào để có thể tìm kiếm các loại vật liệu cũng như chất kết dính để tạo ra một quần thể đền tháp đẹp và mạnh mẽ đến như vậy?

Du khách tham quan các đền tháp

Nhiều nhà khoa học đã tìm ra vật liệu chính của đền là những tản đá sa thạch lớn cùng với việc lợi dụng dòng chảy để di chuyển vật liệu đến khu vực xây đền. Nhưng việc để những khối đá to lớn như vậy kết dính với nhau thì cần phải có vật liệu gì đó có tính chất gắn kết và đến bây giờ vẫn chưa có câu trả lời về vật liệu này tại cụm đền tháp Angkor Wat.

Angkor Wat vào buổi chiều tà - du lịch Campuchia

Và một bí ẩn nữa là tại sao vương quốc thịnh vượng và tài giỏi như vậy lại sụp đổ một cách nhanh chóng mà không một lời giải thích được? Các nhà nghiên cứu về lịch sử cho rằng do biến đổi khí hậu cộng với mùa màn thất thu đã đưa cả một vương quốc đứng trên bờ vực suy tàn. Nhưng đó cũng chỉ là phỏng đoán chưa có chứng minh được khi nghiên cứu về Angkor Wat.

Nếu bạn thấy thích thú hãy cùng Sukha Travel trải nghiệm tour du lịch Campuchia để khám phá những bí mật chưa có lời giải đáp này nhé!!!

Liên hệ Hotline: 0971 698 256 (Q.Trang) để đăng kí đặt chỗ nhé! 

hoặc truy cập  Website: www.sukhatravel.com