Lễ hội thả đèn trời - Du lịch Đài Loan

Đài Loan được biết đến là một đất nước thu hút lượng lớn khách du lịch rất lớn hằng năm. Ngoài các điểm tham quan du lịch nổi bật. Thì nơi đây thu hút khách du lịch bới các nét văn hóa và các lễ hội văn hóa đặc sắc. Điển hình là lễ hội Thả đèn trời hoặc cách gọi khác là thả đèn lồng. 

Lễ hội thả đèn trời diễn ra đặc sắc vào tháng 2 dương lịch hằng năm - Du lịch Đài Loan

Lễ hội diễn ra đặc sắc nổi bật nhất vào tháng 2 dương lịch hằng năm, thường dịp 15 tháng Giêng âm lịch. Truyền thuyết truyền rằng những lễ này có từ thời vua Hán – vị vua rất sùng đạo, đã ra lệnh cho toàn dân thắp đèn để tỏ lòng kính trọng Phật Tổ; cũng như nhờ những ngọn đèn soi tỏ mà những vị thần linh có thể ban phước cho mọi người dân.

Thả đèn lên trời để cầu bình an - Du lịch Đài Loan

Lễ hội thả đèn ở mỗi địa phương của Đài Loan có những nét đặc sắc riêng.

Nổi bật nhất là lễ hội đèn trời Bình Khê (Pingxi Sky Lantern Festival). Lễ hội được coi như lễ hội ánh sáng. Thông điệp cầu bình an, ấm no, hạnh phúc cho năm mới. 

Lễ hội rực rỡ và hoành tráng nhất - Du lịch Đài Loan

Lễ hội đèn trời Bình Khê là lễ hội được xem là nổi tiếng nhất. Lễ hội lớn, rực rỡ sắc, hành tráng nhất tại Đài Loan.
Có câu chuyện kể rằng, ngày xưa ở đây có cướp biển đánh chiếm. Người dân phải trốn lên núi lánh nạn. Khi cướp biển rời đi, người ở đây đã thả đèn lên trời để báo bình an cho người dân trên núi quay về. Từ đó, vào ngày rằm tháng Giêng là người dân tổ chức lễ thả đèn trời để cầu bình an. 


Khách du lịch tham gia thả đèn trời cầu nguyện - Du lịch Đài Loan

Đây là lễ hội được chào đón mong chờ nhất trong năm. Khách du lịch vào dịp này tấp nập đến với Đài Loan tham gia, chiêm ngưỡng vẻ đẹp hoành tráng này. 


Cùng Sukha Travel khám phá Du lịch Đài Loan để có thể chiêm ngắm cảnh sắc hoành tráng của lễ hội. 


Thông tin Tour Du lịch Đài Loan tại đây

Đăng ký mua tour liên hệ: 0389.111.755 (ms.Hà)