Những lễ hội truyền thống mang đậm màu sắc văn hóa Đức

Lễ hội truyền thống ở Đức có rất nhiều, tuy nhiên một số lễ hội kể tên dưới đây khá độc đáo và thú vị. Nếu một lần được đến Đức du lịch hi vọng các bạn đừng bỏ qua những lễ hội độc đáo này nhé.

Đức là một quốc gia nằm ở Châu Âu, một quốc gia phát triển về kinh tế và khoa học kĩ thuật. Đức còn là quốc gia giàu giá trị văn hóa đa dạng với nhiều lễ hội truyền thống ở Đức, khách du lịch khi đến đây không chỉ được tận hưởng phong cách cuộc sống châu Âu mà còn được hiểu thêm hơn về văn hóa. Khi đến đây các bạn nên dành thời gian để tìm hiểu những lễ hội truyền thống văn hóa Đức nào.

1. Lễ hội bia Oktoberfest :                 

Lễ hội truyền thống ở Đức đầu tiên phải nhắc đến đó chính là Lễ hội bia Oktoberfest được tổ chức vào tháng 9 hàng năm tại Công viên Theresienwiese, lễ hội bia này chính là lễ hội truyền thống lớn nhất nước Đức và nổi tiếng trên toàn thế giới, nó kéo dài khoảng 16 – 18 ngày.


                                                            Lễ hội bia - du lịch Đức

Mọi người khi tham gia lễ hội đều được thưởng thức món bia đặc sản. Loại bia để phục vụ cho lễ hội cũng đặc biệt, chỉ có bia được làm tại thành phố Munich mới được phép sử dụng tại lễ hội này. Mỗi năm có khoảng 6 triệu du khách đến từ khắp nơi trên thế giới đến đây để thưởng thức hương vị bia đặc trưng.


                                                  Du khách thưởng thức bia - du lịch Đức

Ngoài ra tại lễ hội người ta không chỉ thưởng thức bia mà còn có cả âm nhạc, những điệu nhảy truyền thống của nước Đức và tham dự những trò chơi tập thể ngay tại lễ hội. Bởi vậy lễ hội bia được rất nhiều người nhắc tới khi đến du lịch Đức.

2. Lễ hội ánh sáng Berlin :

Diễn ra từ ngày 12/10 đến 23/10, trong khoảng thời gian này toàn bộ thủ đô Berlin sẽ được tỏa sáng rực rỡ bằng các chùm ánh sáng tuyệt vời. Những địa danh nổi tiếng của thành phố Berlin đều được thắp sáng trở thành một bức tranh ánh sáng nổi bật khi nhìn toàn bộ khung cảnh thủ đô từ trên xuống dưới trong đêm.


                                                       Ánh sáng rực rỡ - du lịch Đức

Rất nhiều màn trình diễn màu sắc sẽ diễn ra trong khoảng thời gian tổ chức lễ hội truyền thống ánh sáng ở Đức này, các buổi trình diễn ánh sáng sẽ bắt đầu vào lúc 7h tối và kéo dài đến nửa đêm. Người dân sẽ đổ ra đường để chiêm ngưỡng màn trình diễn ánh sáng thật độc đáo.


                                                  Lễ hội ánh sáng - du lịch Đức

3. Lễ hội bí ngô ở Ludwigsburg : 

Đây được xem là lễ hội bí ngô lớn nhất trên thế giới, được tổ chức hàng năm trước ngày lễ Halloween một tháng. Đến với lễ hội này các bạn có thể chiêm ngưỡng hàng trăm tác phẩm được làm từ bí ngô với đầy đủ chủng loại và rất nhiều phong cách đa dạng, độc đáo vô cùng hấp dẫn.


                                                     Mô hình bí ngô - du lịch Đức


Nhiều cuộc thi liên quan như trưng bày mô hình làm từ bí ngô, những người làm ra sản phẩm sẽ mang đến so tài, nhiều người tài giỏi đã làm từ những quả bí ngô đơn thuần thành những kiệt tác, công trình nổi tiếng. Một cuộc thi cũng thú vị nữa đó chính là tìm ra quả bí ngô nào là lớn nhất, nặng nhất.                                                     Quả bí ngô to nhất - du lịch Đức


Cuộc đua thuyền bí ngô cũng gây chú ý cho khách du lịch, khi những quả bí ngô khổng lồ trở thành chiếc thuyền chở 1 người, họ sẽ ngồi vào quả bí ngô đã được đục khoét ấy và tham gia cuộc đua bằng những quả bí ngô trên sông. Khi đến với lễ hội, du khách còn được thưởng thức những món ăn thơm ngon được chế biến từ trái bí ngô rất độc đáo.


                                          Cuộc đua thuyền bí ngô cá nhân - du lịch Đức


Trên đây là một số lễ hội nổi tiếng mang đậm giá trị văn hóa truyền thống ở Đức nếu có dịp đến, bạn nhớ trải nghiệm những lễ hội này nhé, ngoài ra bạn còn có thể tham khảo thêm một số tour du lịch Châu âu cũng không kém phần hấp dẫn.

Liên hệ: 09085.100.95 (Ms.Yến)