Du lịch Campuchia

   

Thưởng Thức Những Món Côn Trùng Ngon và Lạ

       

Xuất phát từ món ăn con nhà nghèo, ngày nay Món côn Trùng đã thu hút nhiều khách du lịch đến Campuchia.

Từ xa xưa, côn trùng được  tận dụng để làm món ăn. Chúng được tẩm ướp gia vị, đường, ớt sau đó chiên hoặc nướng ăn kèm với cơm hay dành làm mồi nhậu lai rai.

Các loại côn trùng được người Campuchia ăn nhiều nhất là con dế, cua hay châu chấu, gián, nhện bắt về rửa sạch chiên giòn hoặc tẩm muối đường chiên. Ngày nay, việc ăn côn trùng trở nên phổ biến hơn, không chỉ quán nhậu vỉa hè mà thậm chí trên bàn tiệc của các nhà hàng, khách sạn cũng có. Côn trùng được đánh giá là thực phẩm giàu giá trị dinh dưỡng với nhiều chất xơ, protein và hàm lượng dinh dưỡng cao hơn thịt. Theo báo cáo của Liên hợp quốc hiện trên thế giới có trên 2 tỷ người ăn côn trùng. Có ý kiến cho rằng, xu hướng ăn côn trùng trên thế giới có nguồn gốc từ thói quen bình dị của người Campuchia.

Campuchia có một chợ riêng chuyên bán côn trùng. Đó là chợ Skun, thuộc tỉnh Kampong Cham, quê hương Thủ tướng Hun Sen. Côn trùng được bày bán đa dạng gồm châu chấu, dế, nhện, gián, sâu gỗ…

 

côn trùng sukhatravel du lịch campuchia

Dế, nhộng tẩm chua cay chiên giòn. Món ăn của nhà nghèo nay trở thành đặc sản hút khách du lịch khi đến Campuchia.

côn trùng sukhatravel du lịch campuchia

Nhiều người Campuchia dùng côn trùng là món ăn chính trong thực đơn hàng ngày. Trong ảnh là nhện đen chiên giòn, bày bán ở chợ côn trùng Skun.

côn trùng sukhatravel du lịch campuchia

Mồi nhậu quen thuộc của thực khách du lịch Campuchia

côn trùng sukhatravel du lịch campuchia

Khởi nguồn cho sở thích ăn côn trùng của nhiều nước trên thế giới, ngày nay nhiều người dân đổi đời nhờ săn bắt và bán côn trùng đi các nước.

bang-ten-mau7Nào Quý Khách Hãy Cùng Sukha Travel Khám Phá Du lịch Campuchia nhé!